ธูปคืออะไร

ธูปหอมคืออะไร

ธูป เป็นคำ ที่คุ้นเคยในพิธีทางศาสนา ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในประเทศแถบเอเชีย ควันของธูปเป็นสัญลักษณ์ของความศรัทธา คุณได้สังเกตุเห็นว่า ในทางศาสนาการจุดธูปเป็นการบูชาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์

พิธีกรรม ทางศาสนาอื่น ๆ ได้รับการพัฒนา ในประเทศจีนซึ่ง จากนั้น ส่งไปยัง เกาหลี, ญี่ปุ่น, และฟิลิปปินส์ ธูป นี้มีบทบาท ที่ทรงคุณค่า ในพิธีทางศาสนาพุทธ และ พิธี เช่นเดียวกับ เต๋า ของ จีน และ ศาลเจ้าชินโตของญี่ปุ่น ที่จุดธูปเพื่อขับไล่สิ่งอวมงคล ทำให้สถานที่ประกอบพิธีนั้นเกิดความบริสุทธิ์

ในด้านวัดจีน เช่นเดียวกับวัดทางพุทธศาสนา ที่มีกลิ่นหอม ด้วยธูปขด ห้อยลงมาจาก เพดานและขาตั้ง โดยธูปในแต่ละวัดมีความแตกต่างจากกัน ทั้งขนาดและกลิ่น

ทำไมธูปจึงถูกนำมาใช้ ใน พิธีทางศาสนา และพิธีกรรม ?

ธูป ประกอบด้วย วัสดุที่ มีกลิ่นหอม จาก พืชที่มี การรวมกันของ น้ำมันหอมระเหย ควันที่มีกลิ่นหอม เมื่อมีการ เผาไหม้ ความแตกต่างของธูปมีองค์ประกอบที่แปรเปลี่ยนไปตาม วัฒนธรรม และ ประเพณี และความก้าวหน้า ทางเทคโนโลยี ทำให้วิธีการใช้ การจุด มีความแตกต่างกันไป

ที่จริงธูปถูกนำมาใช้เพราะมันจะสร้างบรรยากาศ ทางจิตวิญญาณ หรือปกปิดกลิ่น ไม่พึงประสงค์ หรืออะไรที่เป็นสิ่งที่ มีความสำคัญ เป็นสภาพแวดล้อมเกี่ยวข้องกับ วิญญาณ ในการบูชา และพิธีกรรม จะเพิ่มความเชื่อมั่น ให้กับ ผู้ใช้

ในปัจจุบันธุปต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ผู้ใช้หลายๆ ท่าน อาจได้ยินว่าธูปใช้ส่วนผสมของสารเคมี เป็นต้นตอของการเกิดโรคมะเร็ง แต่ทางธูปหอมวิมานเราใช้ธูปที่มีส่วนผสมของธรรมชาติเป็นหลัก 99% ?โดยเฉพาะธูปหอมไม้กฤษณา ที่หอมกลิ่นธรรมชาติแท้ๆ ของเนื้อไม้ ผ่านกระบวนการอัดด้วยแรงดันสูงทำให้

  • ควันน้อยมาก
  • ไร้สารก่อมะเร็ง
  • กลิ่นหอม
  • ควัน ไม่ระคายหรือแสบตา

หากท่านสนใจสามารถสั้งซื้อออนไลน์ได้ที่นี่ เรามีธูปกฤษณาในรูป กำยาน ไร้ก้าน และแบบมีก้าน