ใช้ธูปหอมในการทำสมาธิ

ใช้ ธูปหอมกำยานในการ ทำสมาธิ

 

การทำสมาธิ จะช่วยให้ การฝึกอบรม ความคิดที่จะ มุ่งเน้น และบรรลุ ความชัดเจน ขณะที่การส่งเสริมการผ่อนคลายต่อจิตวิญญาณ มีหลายวิธีที่จะ ฝึกสมาธิ รวมถึง เทคนิคการหายใจ เป็นส่วนหนึ่ง ของ ประสบการณ์ ที่จะมี การเผาไหม้ของธูป เรารู้ว่ามันเป็น เรื่องธรรมดาที่จะเผาเครื่องหอมสำหรับพิธี พิธีกรรม และการทำสมาธิ

ผู้ปฏิบัติงาน บางคน ไม่แนะนำให้จุดธูปหอมระหว่างการทำสมาธิ แต่ ก่อน เพื่อที่จะ เตรียมความพร้อม ห้องพัก บางครั้ง ควันสามารถทำให้เสียสมาธิและรบกวนการหายใจ หากคุณตัดสินใจที่ จะจุด?ในขณะที่ การนั่งสมาธิ ให้แน่ใจว่า ห้องที่ อากาศระบายได้ดีหรือว่าควันจะไม่ลอยตรงเข้าไปในใบหน้าของคุณ การเผาไหม้สมุนไพรบริสุทธิ์ เหล่านี้มี คุณสมบัติเป็นอย่างดี แต่ที่สำคัญที่สุด ของทุก กลิ่น สามารถ เหนี่ยวนำให้เงียบสงบของจิตใจ พักผ่อนจาก ความเครียดและ ความหายนะ ของชีวิต ที่วุ่นวาย ของพวกเขาและ บรรเทา ดังกล่าว สามารถพบได้ผ่าน การทำสมาธิ

ไปกับ การทำสมาธิของคุณด้วยธูปหอมรายละเอียดที่สำคัญ ที่สุดคือ ไม่ ว่าประเภท ที่คุณใช้ แต่มัน ไม่ได้ มีส่วนผสม เทียมหรือ สารเคมีที่ เป็นพิษ หลีกเลี่ยงการ ” รถบรรทุก หยุด” ธูป หรือ ชนิดพบได้ที่ งานแสดงสินค้า ในการขายสำหรับ ไม้ สิบ ดอลล่าที่มา ในสีสดใส เช่น สีม่วง , สีฟ้า และสีแดง หากคุณ ไม่สามารถระบุ ส่วนผสมที่ ไม่ซื้อ หนึ่ง เบาะแส คือการดู ควัน ของ ธูป ของคุณมัน ไม่ควร เป็นสีดำ มีกล่าวนี้ ไม่ได้ สิ้นหวัง ที่คุณ สามารถหา ธูป คุณภาพดีใน ยุคใหม่ จำนวนมากและ ร้านค้า เลื่อนลอย และ แน่นอน ผ่านทางอินเทอร์เน็ตและ ลีเวลลี ความสามารถในการ ค้นหา วิธีการ นี้ทำให้ โลกของ ธูป ที่มีคุณภาพสูงที่ปลายนิ้ว ของคุณ

ดังนั้น ชนิด ซึ่ง เป็นที่ดีที่สุด สำหรับการทำสมาธิ ? มี เป็นจำนวนมาก แต่ เราจะดูที่ สี่ประเภท ที่นี่ และสิ่งที่ทำให้ พวกเขา เป็นพิเศษเพื่อ ขอเริ่มต้นด้วยทางเลือกที่ชัดเจน ,ไม้จันทน์ ที่นิยมมาก

ไม้จันทน์ ( Santalum อัลบั้ม ) เป็นหนึ่งในจำนวน ตามที่ ชาวพุทธ ส่วนใหญ่ กลิ่นหอมของ ไม้จันทน์อบอุ่น อุดมไปด้วย รสหวาน และ ไม้ยืนต้น ไม้จันทน์ ได้รับในการ ใช้เป็น ธูป นานกว่าสี่ พันปี อินเดีย ครั้งหนึ่งเคยเป็น แหล่งที่มาของ ไม้จันทน์ แต่ ก็ยัง พบใน หมู่เกาะ ในมหาสมุทรแปซิฟิก ไม้ ครั้งนี้ เป็น ที่รัก เพื่อให้ การค้า ของ ผลงาน การล่าปลาวาฬ เพื่อ การนองเลือด และการสูญเสีย ชีวิต ไม้จันทน์ เป็น ในการจัดหา สั้น ในวันนี้ ป่า บางคนได้ รับหมดลง และตั้งแต่ น้ำมัน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่พบใน แก่น ของต้นไม้ ที่มัน ต้องใช้เวลาสำหรับ ต้นไม้ ใหม่ เพื่อเป็นผู้ใหญ่ – 60-80 ปีที่ ในอินเดีย ต้นไม้ได้รับการคุ้มครอง โดยรัฐบาลและ ใน 1792 ต้นไม้ ที่ถูกกำหนดให้ เป็นต้นไม้ที่ พระราช บุคคล ไม่ อาจเป็นเจ้าของ หนึ่ง แม้ว่า ต้นไม้ ที่อยู่ใน ที่ดินของเอกชน ก็ยัง เป็นของ รัฐบาล แต่ ล้ำ ยังคงเป็น ปัญหา

ผง ไม้จันทน์ และชิป ที่ใช้ กันมากที่สุด เป็น ธูป แม้ว่า ไม้มักจะใช้ใน การแกะสลัก และสำหรับ เม็ด และน้ำมัน ที่ ใช้เป็นอย่างดี กลิ่นของ ไม้จันทน์ส่งเสริมการผ่อนคลาย , การเปิดกว้าง และดิน ผลการเงียบ ของมัน พิเศษที่ได้รับ ใช้ในการรักษา ความวิตกกังวลและ ภาวะซึมเศร้าและ จะทำหน้าที่เป็น ยากล่อมประสาทอ่อน มันสามารถ ช่วยในการ เปิด ตา ที่สาม และมีการพิจารณา โดยบางส่วน จะมี คุณภาพของ ยาโป๊ นอกจากนี้ยังเป็น ยาฆ่าเชื้อ ไม้จันทน์ เป็นหนึ่งใน กลิ่นหอม คลาสสิก ที่ได้รับการ เผา ในวัด และวัด มานานหลายศตวรรษ

หลาย ป่า จะวางตลาด เป็น ไม้จันทน์ เพื่อให้แน่ใจว่า คุณรู้ว่าสิ่ง ที่คุณได้รับ เมื่อสงสัย เสมอ ปรึกษา ตัวแทนจำหน่าย ที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ยัง มีการตระหนักถึง สีแดง Sandalwood ( Pterocarpus santalinus ) ซึ่ง ถูกนำมาใช้ ส่วนใหญ่ เป็นสีย้อมส่วนผสม ฐาน หรือตัวแทน การเผาไหม้ เมื่อทำ ธูป ไม้จันทน์ จะมีราคาแพง ขึ้นอยู่กับคุณภาพแต่ ราคาไม่แพงและ พันธุ์ ผสม มีอยู่อย่างกว้างขวาง

Aloeswood ( Aquillaria spp.) เป็น รางวัล สูงที่สุด ของป่า มีกลิ่นหอม aloeswood ดีที่สุด Kyara , มีชื่อเสียง ในการผลิต ได้ทันที สงบทำได้โดย การทำสมาธิสามสิบ นาที เหตุผล aloeswood เป็น พิเศษเพื่อเป็นเพราะ วิธีการที่ จะเกิดขึ้น ต้นไม้ป่าดิบ นี้ซึ่ง เติบโตใน เวียดนาม อินโดนีเซีย และมาเลเซีย มีความเป็นเอกลักษณ์ มาก หลังจากที่ ต้นไม้ตายจากการตายตามธรรมชาติ เชื้อราจะเริ่มต้น ที่จะเติบโตและ สร้าง เรซิน ใน แก่น ซึ่งอาจใช้เวลา ใดก็ได้จาก เดือน ปี ในรูปแบบ เก่า ต้นไม้ มากขึ้น ค่าก็มี เป็น ธูป ไม้ ตัวเองไม่ได้ มีกลิ่นหอม จน การเผาไหม้ และ การเผาไหม้ ใน มัน รีเฟรช ใจ

Aloeswood อาจ เป็นประสบการณ์ ที่ดีที่สุด ธูป แต่คุณ ควรที่จะ ยินดีที่จะ จ่ายเงินจำนวนมากสำหรับมัน มัน สามารถ ในช่วงราคาจาก ไม่กี่ดอลลาร์ กรัมไปไม่กี่ ร้อยดอลลาร์ กรัม โชคดีที่มี เกรด ที่แตกต่างกัน จำนวนมากและ แม้กระทั่งสิ่งที่ ถือว่าเป็น ” ต่ำสุด ” aloeswood คุณภาพ ยังดี วิธีที่ดีที่สุด ที่จะเพลิดเพลินกับ aloeswood คือการซื้อ ไม้ ธูป ที่มี aloeswood ในส่วนผสม บางคน ที่มีคุณภาพ ดี ธูป ญี่ปุ่น มี การผสมผสานของ ไม้จันทน์ และ aloeswoodและ สามารถรับได้ ประมาณ 20 $ กล่อง ประเภทนี้ มักจะมีการ ทำการตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อจุดประสงค์ ของการทำสมาธิ

กำยาน ( Boswellia ) เป็นหนึ่งใน ส่วนผสม ธูป ที่พบมากที่สุด และหนึ่งที่ คนส่วนใหญ่ มีความคุ้นเคยกับ แต่มีเหตุผล กำยาน จึงเป็นที่นิยม มัน มีผลสงบเงียบ ในระบบประสาทเป็น กำยาน มี phytochemicals บางอย่าง ที่มีผลต่อ เยื่อหุ้มสมองสมอง และ ระบบ limbic เหล่านี้ ได้รับทราบเพื่อ ขยาย สติและ ยัง ก่อให้เกิด วิสัยทัศน์ ลึกลับ

กำยาน ยัง สามารถเคี้ยว เพื่อให้ได้ คุณสมบัติในการรักษา แต่ ไม่ลอง ถ้าคุณ แน่ใจว่าเป็น ของ ที่มีคุณภาพสูงสุด สำหรับเผาเครื่องหอม ก็ เป็นเรื่องของ กลิ่นหอม คุณสมบัติหนึ่งที่ น่าสนใจก็คือ ว่าควันเป็น ยาฆ่าแมลง ธรรมชาติซึ่งเป็น เหตุผลหนึ่งที่ จะใช้ ในการ ทำความสะอาด และการทำให้บริสุทธิ์ พิธีกรรม แทนที่จะ ผ่อนคลาย กำยาน มี คุณภาพ ของการเพิ่ม ความสำคัญ และความตระหนัก ในการ ทำสมาธิ

มี 25 สายพันธุ์ ที่รู้จักกัน ของต้นไม้ Boswellia และ เรซิน ครั้งนี้ ผลงาน ที่ของ อัญมณีที่ มีค่ามากที่สุด , ผ้าไหม และทอง สภาพแวดล้อมที่ ไม่กี่ บนโลก ให้ สภาพภูมิอากาศ ที่เหมาะสมสำหรับ ต้นไม้ ที่พวกเขา เหล่านี้ต้องการ ความชื้นจาก หมอก ในตอนเช้า พวกเขาจะ พบ ในภาคใต้ของ Arabia , อินเดีย และ แอฟริกาเหนือ อยู่บนเนิน หิน และหน้าผา และ riverbeds แห้ง

เรซิน ที่ผลิต ในขณะที่ การตอบสนองต่อ การรักษาเมื่อ ต้นไม้ได้รับบาดเจ็บ ที่จะทำให้เกิด นี้ จะเกิดขึ้น ต้นไม้ ที่มีการ คัดลอก และ เรซินจะเก็บเกี่ยว ประมาณสอง สัปดาห์ต่อมา หลังจากที่ได้ แข็ง และ ลดลง ไปที่พื้นดิน ระยะเวลา การเก็บเกี่ยว ที่เกิดขึ้น สองครั้งต่อปี เป็นระยะเวลากว่า สามเดือน ซึ่งจะทำให้ ต้นไม้เวลาที่เหลือ เรซินเป็น อายุ ประมาณสิบสอง สัปดาห์ ก่อนที่จะถูก ขาย ด้วย หลายพันธุ์เพื่อ กำยาน ให้เลือก คุณมีแนวโน้มที่ จะหาทางเลือก ที่เหมาะสม

ส่วนผสม การทำสมาธิ ธูป อื่น ที่ดีคือ Spikenard ( Nardostachys jatamansi ) เพื่อไม่ให้ สับสนกับ อเมริกัน Spikenard ( Aralia racemosa ) กลิ่น ของมันคือ รสเผ็ดและ ดิน ; มัน สงบประสาท และเสริมสร้างความคิด แต่ก็ยังสามารถ ทำให้คุณ ง่วงนอน แต่แม้จะ ใช้เป็น ยากล่อมประสาทอ่อน ก็ไม่ได้ น่าเบื่อ ความรู้สึกแต่แทนที่จะ เพิ่มการรับรู้ โดยรวม

spikenard เป็น เหง้า มีกลิ่นหอม ของ สมุนไพร ไม้ยืนต้นที่เจริญเติบโต ในป่า แต่บ่อยครั้งที่ มีการปลูก ใน อินเดีย , จีน และญี่ปุ่น ก็ พบมากที่สุดในระดับ บนของ ประเทศเนปาล เหง้าแห้ง และ คล้ายกับ ผมหรือ จะ บดเป็น ผง jatamansi เป็น ฮินดู หมายถึง ” การล็อค ของผม . ” Spikenard ที่อยู่ใน ตระกูลเดียวกับ อินเดีย สืบ

แต่ละ ส่วนผสมเหล่านี้ สามารถ ถูกเผาไหม้ เป็น ธูป หลวม คนเดียวหรือ รวมกัน หรือ กับสมุนไพรอื่น ๆ เรซิน และไม้ สำหรับการเผาไหม้ ธูป หลวม บด ส่วนผสมร่วมกับ ครก และ สาก และโรย พวกเขามากกว่า ถ่านไม้ไผ่ หลีกเลี่ยงการถ่าน ตัวเอง ที่มี การจุดไฟติด หรือ ดินประสิว กำมะถัน ซึ่งเป็น สารเคมีที่ เป็นพิษ

สำหรับความเรียบง่าย ในประเภทที่ ง่ายที่สุดของ การเผาไหม้ ธูป เป็น ไม้ เป็นมูลค่า noting ว่าส่วนมากของที่มีคุณภาพสูง จากธรรมชาติ ธูป ไม่ได้ จุ่ม ลงบนไม้ กลางของ ไม้ ดังนั้นพวกเขาจะ ไม่เผาไหม้ ได้ดีใน บางประเภท ของ เตา ธูป ติด ทั้ง จะเผาไหม้ ทุกทาง ไปที่ด้านล่าง นี้ไม่ได้ หมายความว่าคุณต้อง วิ่งออกและ ซื้อ กระถางธูปใหม่ เพียงใช้ แก้วหรือจาน โลหะหรือ ที่เขี่ยบุหรี่ ที่มีหาดทราย ที่อยู่ด้านล่างและ เพียงแค่ใส่ ติดเถ้าธูป จาก จะลดลง ได้อย่างปลอดภัย ลงในภาชนะ คุณสามารถใช้ภาชนะ เดียวกันสำหรับ การเผาไหม้ ถ่าน ไม้ไผ่ เป็นอย่างดี ชั้นของทราย ในด้านล่าง จะเก็บ ภาชนะจาก กลายเป็น ร้อนเกินไป แต่ยังคง ให้แน่ใจว่า จะจัดการกับมัน ด้วยความระมัดระวัง

ผสม ไม้ ธูป ที่มีคุณภาพสูง ที่มีอยู่ แต่คุณอาจ ต้องมอง เพียงเล็กน้อยยาก และจ่าย มากขึ้น เพื่อหาพวกเขา คุณจะ พบว่ามัน คุ้มค่าความพยายาม บริษัท ที่เชี่ยวชาญใน ธูป ญี่ปุ่น จะมีการเลือกที่ดีที่สุด เช่น แบรนด์เช่น Baieido และ Shoyeido แหล่งข้อมูลเหล่านี้ มักจะขาย ส่วนผสม หลวมเป็นอย่างดี และยังมี คำแนะนำสำหรับการ รีด เอง ธูป และ กรวย ของคุณ คุณยัง สามารถเรียนรู้ วิธีการ พระราชพิธี ต่างๆของ การเผาไหม้ Triloka เป็นแบรนด์ที่ เรียกร้องให้ ใช้ ส่วนผสมจากธรรมชาติ เพียงอย่างเดียว อีก

เช่นเดียวกับ ชนิดของ น้ำมันหอมระเหย หรือการรักษา ดังกล่าวข้างต้น ทั้งหมดที่คุณ จะต้องเลือก สิ่งที่ ดึงดูดความสนใจของ คุณ แม้ว่า ส่วนผสมที่ อยู่ที่นี่ คือบางส่วนของ ความนิยมมากที่สุด สำหรับการทำสมาธิ ถ้าคุณ ไม่สามารถ ได้รับ พวกเขาพยายาม อย่างอื่น เก็บไว้ในใจ ที่มีกลิ่น เป็น ทริกเกอร์ ที่สดใสของ หน่วยความจำดังนั้น ถ้ากลิ่น บางอย่างที่ ส่งเสริมความสัมพันธ์ ไม่เป็นที่พอใจ หรือความรู้สึก การทดลอง กับส่วนผสมอื่น ๆ ในที่สุดก็ ขึ้นอยู่กับคุณ ความสุข การเผาไหม้ !

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *