ธูปหอมธรรมชาติจากไม้หอม (จันทร์ และ กฤษณา)

ธูปที่ผลิตจากเนื้อไม้หอมที่ได้รับความนิยมสูงสุดมีอยู่สองประเภทคือไม้จันทน์หรือ Sandal wood และไม้กฤษณาหรือ Agarwood เป็นหนึ่งในจำนวนที่ผู้ใช้ธูปหอมส่วนใหญ่คุ้นเคยกันดี กลิ่นหอมของไม้อบอุ่นอุดมไปด้วยกลิ่นหอมหวาน ไม้ยืนต้นไม้จันทน์ได้ถูกใช้เป็นธูปนานกว่าสี่พันปี โดยอินเดียซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นแหล่งที่มาของไม้จันทน์และก็ยังพบในหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก ไม้จันทน์เป็นไม้ต้องห้ามในหลายประเทศ โดยมีบางพื้นที่หมดลงตั้งแต่น้ำมันจันถูกพบได้ในแก่นของต้นไม้ มันต้องใช้เวลาสำหรับต้นไม้เติบโตถึง 60-80 ปี ในอินเดียต้นไม้ได้รับการคุ้มครองโดยรัฐบาลและใน 1792 ต้นไม้ที่ถูกกำหนดให้เป็นต้นไม้ที่พระราช บุคคลไม่อาจเป็นเจ้าของหนึ่งแม้ว่าต้นไม้ที่อยู่ในที่ดินของเอกชนก็ยังเป็นของรัฐบาล แต่ล้ำยังคงเป็นปัญหา

ผงไม้จันทน์ถูกใช้กันมากที่สุดสำหรับผลิตธูปหอม การแกะสลักและสำหรับเม็ดและผลิตน้ำมัน กลิ่นของไม้จันทน์ส่งเสริมการผ่อนคลาย สรรพคุณของมันใช้ในการรักษาความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าและจะทำหน้าที่เป็นยากล่อมประสาทอ่อน ?และยังถูกเชื่อว่ามันสามารถช่วยในการเปิดตาที่สามและนอกจากนี้ยังเป็นยาฆ่าเชื้อ ?ไม้จันทน์เป็นหนึ่งในกลิ่นหอมคลาสสิกที่ได้รับการเผาในวัดและวัดมานานหลายศตวรรษ

ธูปหอมวิมานก็ยังผลิตธูปไม้จันขายเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่นิยมใช้ธูปกลิ่นหอมจากธรรมชาติอีกด้วย

3

 

ไม้กฤษณามีมูลค่าสูงที่สุดของไม้มีกลิ่นหอม มีชื่อเสียงในการทำให้จิตใจสงบได้ทันทีภายในสามสิบนาที ความพิเศษของกฤษณาคือจากที่ต้นไม้ตายจากการตายตามธรรมชาติเชื้อราจะเริ่มต้นที่จะเติบโตและสร้างเรซินในแก่น ซึ่งอาจใช้เวลาใดก็ได้จากเดือนปี โดยไม้ไม่ได้มีกลิ่นหอมจนกว่าจะได้รับการเผาไหม้และการเผา จึงทำให้มักนิยมนำมาผลิตเป็นธูปไม้กฤษณา

เทียนและ ธูป

เทียนและ ธูปหอม

 

ในความหมายทางศาสนา ธูปหอมและ เทียน ได้รับการจับคู่ตั้งแต่การสร้างของพวกเขา ธูป ถูกพัฒนามา ในอียิปต์ และการใช้ พิธีกรรมที่อย่างใดอย่างหนึ่ง โดยแพร่กระจายไปทั่วประเทศจีน เกาหลี, ญี่ปุ่น, เวียดนาม , และชิ้นส่วน อื่น ๆ ของเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ มันถูกใช้ อย่างกว้างขวางใน พิธีกรรม ของชาวพุทธ ทั่วโลก รวมทั้งใน จีน ลัทธิเต๋า และพิธีกรรม ชินโต ญี่ปุ่น ธูป บอกว่าจะ เป็นประโยชน์สำหรับ พื้นที่ที่ บริสุทธิ์และ นำมา พระพุทธรูป ปีศาจและ เทพ อื่น ๆ สำหรับการใช้ ในพิธีกรรม ต่างๆ

ใน พิธี ทาว โบราณ เช่น ธูป ไม้ ถูกไฟไหม้ ไปพร้อมกับ เทียน ก่อนที่จะ เป็น ศาลเจ้า ที่นำเสนอ ธูป และเทียน ถูก มักจะ เผา ออกมาจาก ประตู หรือ หน้าต่างที่เปิด มาถวาย พระเจ้า ดังกล่าวข้างต้น

ในทิเบต จำนวนมาก ของ ธูป ที่แข็งแกร่ง มักจะ ถูกเผาไหม้ ร่วมกับ โคมไฟ เนยหรือ เทียน เพื่อสร้างพลัง เหนือธรรมชาติ พื้นที่ เพื่อ pujas และพิธีกรรม อื่น ๆ

พิธี คริสเตียน เกินไป มักจะ มีคุณสมบัติ การใช้งานของ เทียนและ ธูป เพื่อวัตถุประสงค์ ที่คล้ายกัน เป็นอย่างมาก ใน ศาสนาตะวันออก หนึ่ง ไม่ค่อย จะได้สัมผัสกับ โรมันคาทอลิก หรือ กรีก ออร์โธ พิธีกรรม ที่ไม่รวม การเผาไหม้ของ ฝูงชน ที่สวยงาม ของ เทียน ที่ยิ่งใหญ่และ หรูหรา เพื่อวัตถุประสงค์ในการ ฟอก พื้นที่และ การเสนอ วิงวอน ขึ้นไปบนสวรรค์ รวมทั้ง การเผาไหม้ของ ธูป ใน กระถางไฟ สวดมนต์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ ของผู้เข้าร่วมที่เพิ่มขึ้น ถึง สวรรค์ มีควัน

ดังนั้นเรา จะเห็นได้ว่า ด้วยเหตุผลใด , การจับคู่ และการใช้ ธูป และเทียน ที่ได้รับส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ของการสร้าง พื้นที่ พิธีกรรม และข้อเสนอ หลายพัน ของ ปีที่ผ่านมา บางทีนี่อาจเป็น เพราะ เทียน ให้หนึ่ง เพื่อให้พลังงาน และเสนอขาย ไฟ เทพ โดยไม่ต้อง ใช้พื้นที่และการบำรุงรักษา ที่จำเป็นในการ สร้างไฟ ที่เหมาะสมและ ธูป consecrates พื้นที่และสร้าง ควัน ที่ เพิ่มขึ้น นำ พลังงาน ของแร่ธาตุและพืชที่จะ สวรรค์ หรือบางทีอาจจะ รวมกันของ พิธี นี้ก็ จะทำให้ความรู้สึก เห็นอกเห็นใจ ในระดับสากล

ขึ้นอยู่กับ ทุกสิ่งเหล่านี้ ก็ไม่ น่าแปลกใจ เลย ว่าการรวมกัน ของเทียน และธูปเป็น ธรรมชาติที่สมบูรณ์ (และ มักจะค่อนข้าง หรูหรา เช่นกัน) สิ่งที่ ธูป ข้อเสนอ ในแง่ของ กลิ่น คล้ายกับอ่อน แสง ริบหรี่ ของเทียน . ธูป สร้างที่น่าพอใจ กลิ่นหอม ผ่อนคลายในขณะที่ เทียน จริง ตาและ ให้ นุ่ม แสง ผ่อนคลาย ดังนั้น ในการรวมกัน เพียงแค่ ทั้งสองรายการ ที่ง่ายและมี นิด ๆ หน่อย ๆ ของ ไฟ สามารถ เปลี่ยนห้อง ใด ๆ ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่เงียบสงบ และเงียบสงบ ในขณะที่ จุดมุ่งหมาย ที่จะไม่ เอาชนะ ทั้ง เทียนและ ธูป เป็นไปไม่ได้ ที่จะไม่สนใจ พวกเขามีการแสดง ที่ลึกซึ้งใน มุม ของห้องที่ ยืม สัมผัส บรรยากาศ ที่เงียบสงบ ในการ ตั้งค่าใด ๆ

อ้างอิง ร่วมสมัยเพื่อ การรวมกัน โบราณนี้ สามารถเห็นได้ใน เจ้าชาย เพลงฮิต ” ธูป และ เทียน . ” ในนั้น เรียบเรียงเรียก คนรักของเขา ที่เขา ได้รับการ รอคอย สำหรับทุก คืน เป็นเวลานาน ที่จะมา เข้ามาในห้อง ที่เขา เตรียม ธูป และเทียน เห็นได้ชัดว่า มองหารัก เสียงเป็นที่ของ การชักชวน และมันก็เป็น บรรยากาศ ที่สร้างขึ้นโดย รายการเหล่านี้ ว่าเขาเชื่อว่า จะทำให้ ชัยชนะ ของเขา ที่สมบูรณ์ ” วงกลม ของ ดอกไม้หรือ ปิรามิด ของทราย ” เขา ร้องเพลง ” เพชรสี ม่วง , คุณได้มีการ เข้าใจ. ” และค่อนข้าง ตรงไปตรงมา ที่ พวกเรา สามารถเรียกร้องให้ ผู้มีอำนาจ ที่ดีขึ้นใน บรรยากาศ แตกต่างกันนิดหน่อยกว่า เจ้าชาย ?

ดังนั้นไม่ว่าคุณ กำลังมองหาเพื่อ สร้างบรรยากาศ ในการที่จะ ทำ สมาธิ หรือ การปฏิบัติ พิธีกรรมหรือไม่ว่าคุณ เพียงแค่ ต้องการที่จะ ผ่อนคลายหลังจากวันที่ ยากในการทำงาน คุณสามารถ แทบจะไม่ ผิดไปกับ การรวมกันของ ธูป และเทียน พวกเขาเป็น วิธีที่ ค่อนข้างแพง ในการสร้าง และการ สร้างพื้นที่ในเพียงไม่กี่ ช่วงเวลา ที่จะช่วยให้ จิตใจและ ความรู้สึก ของคุณ ที่จะผ่อนคลาย และเปิด เพิ่มในการ อาบน้ำร้อน หรือ บางทีบาง เพลง ผ่อนคลาย และคุณ จะประหลาดใจ วิธีการอย่างรวดเร็ว ของ ปัญหา ในวัน ที่ยากที่สุดที่ จะหายไปและ ลอยออก ไปในอวกาศ หัว บนไปยัง ร้านค้า ของเราและ เทียน ธูป ร้าน ของเราและ ใส่กันบรรยากาศ ที่สมบูรณ์แบบสำหรับ พื้นที่ ของคุณ

ใช้ธูปหอมในการทำสมาธิ

ใช้ ธูปหอมกำยานในการ ทำสมาธิ

 

การทำสมาธิ จะช่วยให้ การฝึกอบรม ความคิดที่จะ มุ่งเน้น และบรรลุ ความชัดเจน ขณะที่การส่งเสริมการผ่อนคลายต่อจิตวิญญาณ มีหลายวิธีที่จะ ฝึกสมาธิ รวมถึง เทคนิคการหายใจ เป็นส่วนหนึ่ง ของ ประสบการณ์ ที่จะมี การเผาไหม้ของธูป เรารู้ว่ามันเป็น เรื่องธรรมดาที่จะเผาเครื่องหอมสำหรับพิธี พิธีกรรม และการทำสมาธิ

ผู้ปฏิบัติงาน บางคน ไม่แนะนำให้จุดธูปหอมระหว่างการทำสมาธิ แต่ ก่อน เพื่อที่จะ เตรียมความพร้อม ห้องพัก บางครั้ง ควันสามารถทำให้เสียสมาธิและรบกวนการหายใจ หากคุณตัดสินใจที่ จะจุด?ในขณะที่ การนั่งสมาธิ ให้แน่ใจว่า ห้องที่ อากาศระบายได้ดีหรือว่าควันจะไม่ลอยตรงเข้าไปในใบหน้าของคุณ การเผาไหม้สมุนไพรบริสุทธิ์ เหล่านี้มี คุณสมบัติเป็นอย่างดี แต่ที่สำคัญที่สุด ของทุก กลิ่น สามารถ เหนี่ยวนำให้เงียบสงบของจิตใจ พักผ่อนจาก ความเครียดและ ความหายนะ ของชีวิต ที่วุ่นวาย ของพวกเขาและ บรรเทา ดังกล่าว สามารถพบได้ผ่าน การทำสมาธิ

ไปกับ การทำสมาธิของคุณด้วยธูปหอมรายละเอียดที่สำคัญ ที่สุดคือ ไม่ ว่าประเภท ที่คุณใช้ แต่มัน ไม่ได้ มีส่วนผสม เทียมหรือ สารเคมีที่ เป็นพิษ หลีกเลี่ยงการ ” รถบรรทุก หยุด” ธูป หรือ ชนิดพบได้ที่ งานแสดงสินค้า ในการขายสำหรับ ไม้ สิบ ดอลล่าที่มา ในสีสดใส เช่น สีม่วง , สีฟ้า และสีแดง หากคุณ ไม่สามารถระบุ ส่วนผสมที่ ไม่ซื้อ หนึ่ง เบาะแส คือการดู ควัน ของ ธูป ของคุณมัน ไม่ควร เป็นสีดำ มีกล่าวนี้ ไม่ได้ สิ้นหวัง ที่คุณ สามารถหา ธูป คุณภาพดีใน ยุคใหม่ จำนวนมากและ ร้านค้า เลื่อนลอย และ แน่นอน ผ่านทางอินเทอร์เน็ตและ ลีเวลลี ความสามารถในการ ค้นหา วิธีการ นี้ทำให้ โลกของ ธูป ที่มีคุณภาพสูงที่ปลายนิ้ว ของคุณ

ดังนั้น ชนิด ซึ่ง เป็นที่ดีที่สุด สำหรับการทำสมาธิ ? มี เป็นจำนวนมาก แต่ เราจะดูที่ สี่ประเภท ที่นี่ และสิ่งที่ทำให้ พวกเขา เป็นพิเศษเพื่อ ขอเริ่มต้นด้วยทางเลือกที่ชัดเจน ,ไม้จันทน์ ที่นิยมมาก

ไม้จันทน์ ( Santalum อัลบั้ม ) เป็นหนึ่งในจำนวน ตามที่ ชาวพุทธ ส่วนใหญ่ กลิ่นหอมของ ไม้จันทน์อบอุ่น อุดมไปด้วย รสหวาน และ ไม้ยืนต้น ไม้จันทน์ ได้รับในการ ใช้เป็น ธูป นานกว่าสี่ พันปี อินเดีย ครั้งหนึ่งเคยเป็น แหล่งที่มาของ ไม้จันทน์ แต่ ก็ยัง พบใน หมู่เกาะ ในมหาสมุทรแปซิฟิก ไม้ ครั้งนี้ เป็น ที่รัก เพื่อให้ การค้า ของ ผลงาน การล่าปลาวาฬ เพื่อ การนองเลือด และการสูญเสีย ชีวิต ไม้จันทน์ เป็น ในการจัดหา สั้น ในวันนี้ ป่า บางคนได้ รับหมดลง และตั้งแต่ น้ำมัน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่พบใน แก่น ของต้นไม้ ที่มัน ต้องใช้เวลาสำหรับ ต้นไม้ ใหม่ เพื่อเป็นผู้ใหญ่ – 60-80 ปีที่ ในอินเดีย ต้นไม้ได้รับการคุ้มครอง โดยรัฐบาลและ ใน 1792 ต้นไม้ ที่ถูกกำหนดให้ เป็นต้นไม้ที่ พระราช บุคคล ไม่ อาจเป็นเจ้าของ หนึ่ง แม้ว่า ต้นไม้ ที่อยู่ใน ที่ดินของเอกชน ก็ยัง เป็นของ รัฐบาล แต่ ล้ำ ยังคงเป็น ปัญหา

ผง ไม้จันทน์ และชิป ที่ใช้ กันมากที่สุด เป็น ธูป แม้ว่า ไม้มักจะใช้ใน การแกะสลัก และสำหรับ เม็ด และน้ำมัน ที่ ใช้เป็นอย่างดี กลิ่นของ ไม้จันทน์ส่งเสริมการผ่อนคลาย , การเปิดกว้าง และดิน ผลการเงียบ ของมัน พิเศษที่ได้รับ ใช้ในการรักษา ความวิตกกังวลและ ภาวะซึมเศร้าและ จะทำหน้าที่เป็น ยากล่อมประสาทอ่อน มันสามารถ ช่วยในการ เปิด ตา ที่สาม และมีการพิจารณา โดยบางส่วน จะมี คุณภาพของ ยาโป๊ นอกจากนี้ยังเป็น ยาฆ่าเชื้อ ไม้จันทน์ เป็นหนึ่งใน กลิ่นหอม คลาสสิก ที่ได้รับการ เผา ในวัด และวัด มานานหลายศตวรรษ

หลาย ป่า จะวางตลาด เป็น ไม้จันทน์ เพื่อให้แน่ใจว่า คุณรู้ว่าสิ่ง ที่คุณได้รับ เมื่อสงสัย เสมอ ปรึกษา ตัวแทนจำหน่าย ที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ยัง มีการตระหนักถึง สีแดง Sandalwood ( Pterocarpus santalinus ) ซึ่ง ถูกนำมาใช้ ส่วนใหญ่ เป็นสีย้อมส่วนผสม ฐาน หรือตัวแทน การเผาไหม้ เมื่อทำ ธูป ไม้จันทน์ จะมีราคาแพง ขึ้นอยู่กับคุณภาพแต่ ราคาไม่แพงและ พันธุ์ ผสม มีอยู่อย่างกว้างขวาง

Aloeswood ( Aquillaria spp.) เป็น รางวัล สูงที่สุด ของป่า มีกลิ่นหอม aloeswood ดีที่สุด Kyara , มีชื่อเสียง ในการผลิต ได้ทันที สงบทำได้โดย การทำสมาธิสามสิบ นาที เหตุผล aloeswood เป็น พิเศษเพื่อเป็นเพราะ วิธีการที่ จะเกิดขึ้น ต้นไม้ป่าดิบ นี้ซึ่ง เติบโตใน เวียดนาม อินโดนีเซีย และมาเลเซีย มีความเป็นเอกลักษณ์ มาก หลังจากที่ ต้นไม้ตายจากการตายตามธรรมชาติ เชื้อราจะเริ่มต้น ที่จะเติบโตและ สร้าง เรซิน ใน แก่น ซึ่งอาจใช้เวลา ใดก็ได้จาก เดือน ปี ในรูปแบบ เก่า ต้นไม้ มากขึ้น ค่าก็มี เป็น ธูป ไม้ ตัวเองไม่ได้ มีกลิ่นหอม จน การเผาไหม้ และ การเผาไหม้ ใน มัน รีเฟรช ใจ

Aloeswood อาจ เป็นประสบการณ์ ที่ดีที่สุด ธูป แต่คุณ ควรที่จะ ยินดีที่จะ จ่ายเงินจำนวนมากสำหรับมัน มัน สามารถ ในช่วงราคาจาก ไม่กี่ดอลลาร์ กรัมไปไม่กี่ ร้อยดอลลาร์ กรัม โชคดีที่มี เกรด ที่แตกต่างกัน จำนวนมากและ แม้กระทั่งสิ่งที่ ถือว่าเป็น ” ต่ำสุด ” aloeswood คุณภาพ ยังดี วิธีที่ดีที่สุด ที่จะเพลิดเพลินกับ aloeswood คือการซื้อ ไม้ ธูป ที่มี aloeswood ในส่วนผสม บางคน ที่มีคุณภาพ ดี ธูป ญี่ปุ่น มี การผสมผสานของ ไม้จันทน์ และ aloeswoodและ สามารถรับได้ ประมาณ 20 $ กล่อง ประเภทนี้ มักจะมีการ ทำการตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อจุดประสงค์ ของการทำสมาธิ

กำยาน ( Boswellia ) เป็นหนึ่งใน ส่วนผสม ธูป ที่พบมากที่สุด และหนึ่งที่ คนส่วนใหญ่ มีความคุ้นเคยกับ แต่มีเหตุผล กำยาน จึงเป็นที่นิยม มัน มีผลสงบเงียบ ในระบบประสาทเป็น กำยาน มี phytochemicals บางอย่าง ที่มีผลต่อ เยื่อหุ้มสมองสมอง และ ระบบ limbic เหล่านี้ ได้รับทราบเพื่อ ขยาย สติและ ยัง ก่อให้เกิด วิสัยทัศน์ ลึกลับ

กำยาน ยัง สามารถเคี้ยว เพื่อให้ได้ คุณสมบัติในการรักษา แต่ ไม่ลอง ถ้าคุณ แน่ใจว่าเป็น ของ ที่มีคุณภาพสูงสุด สำหรับเผาเครื่องหอม ก็ เป็นเรื่องของ กลิ่นหอม คุณสมบัติหนึ่งที่ น่าสนใจก็คือ ว่าควันเป็น ยาฆ่าแมลง ธรรมชาติซึ่งเป็น เหตุผลหนึ่งที่ จะใช้ ในการ ทำความสะอาด และการทำให้บริสุทธิ์ พิธีกรรม แทนที่จะ ผ่อนคลาย กำยาน มี คุณภาพ ของการเพิ่ม ความสำคัญ และความตระหนัก ในการ ทำสมาธิ

มี 25 สายพันธุ์ ที่รู้จักกัน ของต้นไม้ Boswellia และ เรซิน ครั้งนี้ ผลงาน ที่ของ อัญมณีที่ มีค่ามากที่สุด , ผ้าไหม และทอง สภาพแวดล้อมที่ ไม่กี่ บนโลก ให้ สภาพภูมิอากาศ ที่เหมาะสมสำหรับ ต้นไม้ ที่พวกเขา เหล่านี้ต้องการ ความชื้นจาก หมอก ในตอนเช้า พวกเขาจะ พบ ในภาคใต้ของ Arabia , อินเดีย และ แอฟริกาเหนือ อยู่บนเนิน หิน และหน้าผา และ riverbeds แห้ง

เรซิน ที่ผลิต ในขณะที่ การตอบสนองต่อ การรักษาเมื่อ ต้นไม้ได้รับบาดเจ็บ ที่จะทำให้เกิด นี้ จะเกิดขึ้น ต้นไม้ ที่มีการ คัดลอก และ เรซินจะเก็บเกี่ยว ประมาณสอง สัปดาห์ต่อมา หลังจากที่ได้ แข็ง และ ลดลง ไปที่พื้นดิน ระยะเวลา การเก็บเกี่ยว ที่เกิดขึ้น สองครั้งต่อปี เป็นระยะเวลากว่า สามเดือน ซึ่งจะทำให้ ต้นไม้เวลาที่เหลือ เรซินเป็น อายุ ประมาณสิบสอง สัปดาห์ ก่อนที่จะถูก ขาย ด้วย หลายพันธุ์เพื่อ กำยาน ให้เลือก คุณมีแนวโน้มที่ จะหาทางเลือก ที่เหมาะสม

ส่วนผสม การทำสมาธิ ธูป อื่น ที่ดีคือ Spikenard ( Nardostachys jatamansi ) เพื่อไม่ให้ สับสนกับ อเมริกัน Spikenard ( Aralia racemosa ) กลิ่น ของมันคือ รสเผ็ดและ ดิน ; มัน สงบประสาท และเสริมสร้างความคิด แต่ก็ยังสามารถ ทำให้คุณ ง่วงนอน แต่แม้จะ ใช้เป็น ยากล่อมประสาทอ่อน ก็ไม่ได้ น่าเบื่อ ความรู้สึกแต่แทนที่จะ เพิ่มการรับรู้ โดยรวม

spikenard เป็น เหง้า มีกลิ่นหอม ของ สมุนไพร ไม้ยืนต้นที่เจริญเติบโต ในป่า แต่บ่อยครั้งที่ มีการปลูก ใน อินเดีย , จีน และญี่ปุ่น ก็ พบมากที่สุดในระดับ บนของ ประเทศเนปาล เหง้าแห้ง และ คล้ายกับ ผมหรือ จะ บดเป็น ผง jatamansi เป็น ฮินดู หมายถึง ” การล็อค ของผม . ” Spikenard ที่อยู่ใน ตระกูลเดียวกับ อินเดีย สืบ

แต่ละ ส่วนผสมเหล่านี้ สามารถ ถูกเผาไหม้ เป็น ธูป หลวม คนเดียวหรือ รวมกัน หรือ กับสมุนไพรอื่น ๆ เรซิน และไม้ สำหรับการเผาไหม้ ธูป หลวม บด ส่วนผสมร่วมกับ ครก และ สาก และโรย พวกเขามากกว่า ถ่านไม้ไผ่ หลีกเลี่ยงการถ่าน ตัวเอง ที่มี การจุดไฟติด หรือ ดินประสิว กำมะถัน ซึ่งเป็น สารเคมีที่ เป็นพิษ

สำหรับความเรียบง่าย ในประเภทที่ ง่ายที่สุดของ การเผาไหม้ ธูป เป็น ไม้ เป็นมูลค่า noting ว่าส่วนมากของที่มีคุณภาพสูง จากธรรมชาติ ธูป ไม่ได้ จุ่ม ลงบนไม้ กลางของ ไม้ ดังนั้นพวกเขาจะ ไม่เผาไหม้ ได้ดีใน บางประเภท ของ เตา ธูป ติด ทั้ง จะเผาไหม้ ทุกทาง ไปที่ด้านล่าง นี้ไม่ได้ หมายความว่าคุณต้อง วิ่งออกและ ซื้อ กระถางธูปใหม่ เพียงใช้ แก้วหรือจาน โลหะหรือ ที่เขี่ยบุหรี่ ที่มีหาดทราย ที่อยู่ด้านล่างและ เพียงแค่ใส่ ติดเถ้าธูป จาก จะลดลง ได้อย่างปลอดภัย ลงในภาชนะ คุณสามารถใช้ภาชนะ เดียวกันสำหรับ การเผาไหม้ ถ่าน ไม้ไผ่ เป็นอย่างดี ชั้นของทราย ในด้านล่าง จะเก็บ ภาชนะจาก กลายเป็น ร้อนเกินไป แต่ยังคง ให้แน่ใจว่า จะจัดการกับมัน ด้วยความระมัดระวัง

ผสม ไม้ ธูป ที่มีคุณภาพสูง ที่มีอยู่ แต่คุณอาจ ต้องมอง เพียงเล็กน้อยยาก และจ่าย มากขึ้น เพื่อหาพวกเขา คุณจะ พบว่ามัน คุ้มค่าความพยายาม บริษัท ที่เชี่ยวชาญใน ธูป ญี่ปุ่น จะมีการเลือกที่ดีที่สุด เช่น แบรนด์เช่น Baieido และ Shoyeido แหล่งข้อมูลเหล่านี้ มักจะขาย ส่วนผสม หลวมเป็นอย่างดี และยังมี คำแนะนำสำหรับการ รีด เอง ธูป และ กรวย ของคุณ คุณยัง สามารถเรียนรู้ วิธีการ พระราชพิธี ต่างๆของ การเผาไหม้ Triloka เป็นแบรนด์ที่ เรียกร้องให้ ใช้ ส่วนผสมจากธรรมชาติ เพียงอย่างเดียว อีก

เช่นเดียวกับ ชนิดของ น้ำมันหอมระเหย หรือการรักษา ดังกล่าวข้างต้น ทั้งหมดที่คุณ จะต้องเลือก สิ่งที่ ดึงดูดความสนใจของ คุณ แม้ว่า ส่วนผสมที่ อยู่ที่นี่ คือบางส่วนของ ความนิยมมากที่สุด สำหรับการทำสมาธิ ถ้าคุณ ไม่สามารถ ได้รับ พวกเขาพยายาม อย่างอื่น เก็บไว้ในใจ ที่มีกลิ่น เป็น ทริกเกอร์ ที่สดใสของ หน่วยความจำดังนั้น ถ้ากลิ่น บางอย่างที่ ส่งเสริมความสัมพันธ์ ไม่เป็นที่พอใจ หรือความรู้สึก การทดลอง กับส่วนผสมอื่น ๆ ในที่สุดก็ ขึ้นอยู่กับคุณ ความสุข การเผาไหม้ !

ต้นกำเนิดของ น้ำมันหอมระเหย

ต้นกำเนิดของ น้ำมันหอมระเหยที่เราเอามาใช้สำหรับทำธูปหอม

ที่มาและ องค์ประกอบของ น้ำมันหอมระเหย สามารถสืบย้อนกลับ ไปเกือบ 3000 ปี ก่อนคริสตกาล เมื่อชาวอียิปต์ ก่อนหน้านี้ ที่ใช้ องค์ประกอบของ น้ำมันหอมระเหยในชีวิตประจำวัน ของพวกเขา บันทึก เอกสารที่ แสดงให้เห็นว่า ชาวอียิปต์ เผาเครื่องหอม ที่ทำจาก ไม้ที่ มีกลิ่นหอม และสมุนไพร เพิ่มเติมเพื่อ เป็นเกียรติแก่ พระเจ้าของพวกเขา

นอกจากนี้ แกร็ด และแขก จักรวรรดิ บ้าน ที่ใช้ น้ำมันหอม มาก ไสว เพื่อตอบสนอง บุคคล สำคัญ จำนวนมาก น้ำมันหอมระเหยที่ มีรากในการรักษา ที่เก่าแก่ที่สุด และการปฏิบัติ ในการรักษา พืช บำบัด จะใช้ในการ รักษาโรค จำนวนมากและ ใช้ใน พิธีกรรม ศักดิ์สิทธิ์จำนวนมากที่ จะทำให้เกิด รัฐ ที่แยกจากกัน ของสติ

พิธีกรรมทางศาสนา ที่ซับซ้อน ได้ดำเนินการ ในวัด อียิปต์ ที่ตาย กษัตริย์ ตายซาก และล้อมรอบ ด้วยน้ำมัน จำเป็น ที่แปลกใหม่ ชาวอียิปต์ เชื่อ มั่น มาก ว่า น้ำมันหอมระเหยที่ มีคุณสมบัติ การรักษาความ ผิดปกติ เมื่อเข้ามาอยู่ กับเครื่องเทศ อื่น ๆ

เหล้า เป็น หนึ่งของการใช้ หลักของ น้ำมันหอมระเหย รักษา ผ้า ของร่างกายเป็นพัน ๆ ปี น้ำมันและเรซิน ที่ใช้ เป็น ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อที่ ในมัมมี่ ศตวรรษที่ 17 ถูกนำไปขาย ในยุโรป และแพทย์ กลั่น พวกเขาสำหรับ การใช้ ยา ของพวกเขา

น้ำมันหอมระเหย อย่างแท้จริง โผล่ออกมาจากวัด ควัน ของ อียิปต์ 6,000 ปีที่ผ่านมา อียิปต์ เป็น มาตุภูมิ ของยา เภสัชกรรม เครื่องสำอางและ น้ำหอม เทรดดิ้ง ได้รับการ เฟื่องฟู และผู้ค้า ที่เข้ามา เพื่อการค้า จากทั่วทุกมุม โลกโดย บกและทางทะเล เพื่อส่งมอบ ดอกไม้ และพืช สมุนไพร บวช พระสงฆ์ และ ดูแล อย่างเคร่งครัดการเตรียมการ ที่ละเอียดอ่อน ในวัดและพระราชวัง อ่าน สูตร และ สวดมนต์ คาถา และ สวด เป็น สารที่ มีการวัด และ รวมกับ ความแม่นยำสูงสุด

กระบวนการ ทำให้บริสุทธิ์ ไป เป็นเวลาหลายเดือน จนกระทั่ง ถูกต้อง ผสมผสาน ที่สมบูรณ์แบบ ก็ประสบความสำเร็จ

การใช้งานของการแพร่กระจาย น้ำมันหอมระเหย จากอียิปต์ ไปยัง อิสราเอล , จีน , อินเดีย และ ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน วัฒนธรรม ทุกคนจากข้างหลัง มากที่สุดที่จะ มากที่สุดถึง วันที่ ได้รับการพัฒนา ชุดของตัวเอง ของการปฏิบัติ แพทย์ กรีกและ ศัลยแพทย์ ทหาร ที่ถูกว่าจ้าง โดยชาวโรมัน ทุก ที่ ในจักรวรรดิ หลังจากการล่มสลาย ของจักรวรรดิโรมันวิทยาศาสตร์แพร่กระจายไปยังประเทศอาหรับ ที่ ผู้ชาย ยา ที่ทุ่มเท ให้กับ งานศิลปะ อดีต ของการเล่นแร่แปรธาตุ สมบูรณ์แบบ ศิลปะ ของ การกลั่น และการสกัด

เป็นเวลาหลายศตวรรษ น้ำมันหอมระเหย เป็น วิธีการรักษา เฉพาะ โรค และเงื่อนไข ที่แพร่หลาย ในช่วง หวั่น กาฬโรคระบาดในยุโรป น้อยมาก กลายเป็น ไม่ดี ที่ ในความเป็นจริง ที่เกี่ยวข้องกับ น้ำหอม และอุตสาหกรรม ถุงมือ ที่ น้ำมันเหล่านี้ ถูกนำมาใช้ มากมาย ในช่วง ศตวรรษที่ 19 กับการพัฒนา ของวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ ที่ ทุกรูปแบบของ ยาสมุนไพร หายไป จนถึงปี ค.ศ. 1920 เมื่อ นักเคมี ชาวฝรั่งเศส Gatefosse ศิลปะ ฟื้นขึ้นมาให้มัน ชื่อ อโรมา

อินเดีย เป็นหนึ่ง ในไม่กี่ประเทศ ที่ กำหนดเองก็ไม่เคย หายไป Avurveda การปฏิบัติทางการแพทย์ ที่เก่าแก่ที่สุด ในโลกวันนี้ น้ำมันหอมระเหย ที่ใช้ใน ขณะนี้อยู่ใน โรงพยาบาล , สำนักงาน, คลินิก และที่อยู่อาศัย ทั่วโลก การกระทำ น้ำมันหอมระเหย เป็น ช่วง ระหว่างเก่าและใหม่ส่วนใหญ่ของ อุตสาหกรรมที่ใช้ น้ำมัน เหล่านี้สำหรับ การผสม ที่หลากหลายและ นอนโรง ซึ่ง ช่วย รักษา และบรรเทา จำนวน ของภาวะแทรกซ้อน

ธูปหอมที่โรงงานเราได้ผลิตขึ้นใช้น้ำมันหอมระเหยเกรด A ทำให้ความคงทนมากกว่าน้ำมันหอมระเหยทั่วๆ ไป

ขายส่งธูปหอม

ขายส่ง คลังสินค้า ธูปหอม แรกและสำคัญที่สุด ที่เรา เป็นจริงและ ได้รับในธุรกิจ มานานกว่า 25 ปี ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของเรา ขายส่ง ออนไลน์และ ร้านค้า ที่ คุณจะได้เห็น เรา มีการเจริญเติบโต และ พยายามที่จะทำ ดีขึ้นตลอดเวลา เราจะ ยังคง มุ่งมั่นที่จะ เก็บที่ แฟชั่น เก่า วิธีที่เป็นมิตร ในการทำธุรกิจ ด้วย บริการที่เป็นมิตร และ มีคุณภาพ ตลอดเวลา ที่ด้านขวาเป็น คลังสินค้า + ธูป 5000 ตารางฟุต ที่ตั้งอยู่ใน รัฐมิสซูรี่ ซาเลม ที่คุณสามารถหา วัสดุ มากที่สุด ของเรา และ เรา มือ จุ่ม ธูป ทั้งหมด ของเราผลิต ทั้งหมดของ ผลิตภัณฑ์ที่ผู้คน ชื่นชอบ มาก ขายส่ง ธูป ?ไม้ จำนวนมาก ในคลังสินค้า ของเรา ขายส่ง ผลิตภัณฑ์ของเราได้ รับในการผลิต มานานกว่า 25 ปี ในขณะนี้ ยังคง ใช้เพียง น้ำมันหอมระเหยและน้ำมัน ที่มีคุณภาพ สูงสุดที่มีอยู่ ติด ธูปสามารถ กำหนดเอง น้ำมัน ผสม เพื่อให้คุณได้ น้ำมัน ที่มีคุณภาพ สูง กลิ่นหอม , ธูป , กรวย , ผง และวัสดุสิ้นเปลือง เกลือ อาบน้ำ และอุปกรณ์ ตอนนี้เราได้ ขยายไปสู่การ เผา และ โคมไฟ อโรมา เพื่อให้คุณ สามารถดำเนินการ มากขึ้นของธุรกิจ ของคุณต้องการ ด้วย ครบวงจร สูตร คลาสสิก ของ สมุนไพรธรรมชาติ ที่ดี เครื่องเทศ และน้ำมันที่ ได้รับการออกแบบ เพื่อเพิ่ม พิธีกรรมของทางเดิน , การเปลี่ยนแปลง และ การเจริญเติบโต ทางจิตวิญญาณ ที่มีความสำคัญ มากใน ชีวิตของคุณ เราได้สร้าง ผสม จากประเพณี ที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะกับ ประสบการณ์มากมายในชีวิตของคุณ พิธีกรรม ธูป คุณได้ ช็อปปิ้ง ที่นี่ ก่อนที่คุณจะ ได้เห็น เรามีหนึ่งในที่ง่ายที่สุดใน ตะกร้าสินค้า รอบ NO เพิ่มเพียง หนึ่ง สินค้าใส่รถเข็น กับรถเข็น ของเรา กลาง คุณสามารถเลือก รายการทั้งหมดที่คุณ ต้องการ บนหน้าเว็บที่ และเพิ่ม ทั้งหมดของพวกเขา ที่จะ ซื้อ ในครั้งเดียว ยกเว้น ไม้ จำนวนมาก ของเรา ไม่ ชอบ รถ อื่น ๆ ผู้ที่ต้องการ ให้คุณสามารถเพิ่ม แต่ละรายการ เป็นรายบุคคล ขายส่ง ธูป โคน ?บรรจุ ธูป และ โคน ที่คลังสินค้า ของเรา ขายส่ง มีกว่า 140 น้ำหอม ของ 1 “และ 2” กรวย ธูป จุ่ม มือ ทั้งหมด และ ผสมกับ กลิ่นหอมที่ ดีที่สุดที่มี การเดินทางไปยัง สถานที่แปลกใหม่ และ ยุค ของการสำรวจ ของเรา ที่มี สาย ลม ค้า การเดินทางไปยัง สี่มุมของ โลกและ ช่วยให้ ลมสินค้า ที่จะดำเนินการ ให้คุณได้ ผจญภัย ในฝันของคุณ โลกใหม่ กรวย จัมโบ้ , ติดทนนาน และเป็นธรรมชาติ จากสมุนไพร ศักดิ์สิทธิ์ ของ Sage , ซีดาร์ , Copal และ ไพน์ ให้กลิ่นที่ ผ่อนคลาย อ่อนโยนของ ดอกกุหลาบ และ ดอก แคคตัส , น้ำหอม โลกใหม่ ของเรา รวมกลิ่น แบบดั้งเดิมจาก ประชาชน ชาวอเมริกันพื้นเมือง จำนวนมากที่มี ความสะดวกในการ กรวย ที่ง่ายต่อการ แสง ขนาดใหญ่ น้ำหอม โหราศาสตร์ ของเราเช่น ไม้ อภิปรัชญา ของเรา จะขึ้นอยู่กับ สูตร โบราณ เหล่านี้ ผสม น้ำหอม , ประเพณีที่เกี่ยวข้องกับ แต่ละ ราศีที่ สามารถ นำมารวมกับดาวเคราะห์ ขนาดเล็กที่ เกาะติด เพื่อให้ตรงกับ ดวงชะตา ส่วนบุคคลของคุณ ฉลองวันเกิด ของคุณหรือ เงี่ยหู ตัวเองให้ ผ่าน อย่างมีนัยสำคัญ ใด ๆ

ธูปคืออะไร

ธูปหอมคืออะไร

ธูป เป็นคำ ที่คุ้นเคยในพิธีทางศาสนา ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในประเทศแถบเอเชีย ควันของธูปเป็นสัญลักษณ์ของความศรัทธา คุณได้สังเกตุเห็นว่า ในทางศาสนาการจุดธูปเป็นการบูชาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์

พิธีกรรม ทางศาสนาอื่น ๆ ได้รับการพัฒนา ในประเทศจีนซึ่ง จากนั้น ส่งไปยัง เกาหลี, ญี่ปุ่น, และฟิลิปปินส์ ธูป นี้มีบทบาท ที่ทรงคุณค่า ในพิธีทางศาสนาพุทธ และ พิธี เช่นเดียวกับ เต๋า ของ จีน และ ศาลเจ้าชินโตของญี่ปุ่น ที่จุดธูปเพื่อขับไล่สิ่งอวมงคล ทำให้สถานที่ประกอบพิธีนั้นเกิดความบริสุทธิ์

ในด้านวัดจีน เช่นเดียวกับวัดทางพุทธศาสนา ที่มีกลิ่นหอม ด้วยธูปขด ห้อยลงมาจาก เพดานและขาตั้ง โดยธูปในแต่ละวัดมีความแตกต่างจากกัน ทั้งขนาดและกลิ่น

ทำไมธูปจึงถูกนำมาใช้ ใน พิธีทางศาสนา และพิธีกรรม ?

ธูป ประกอบด้วย วัสดุที่ มีกลิ่นหอม จาก พืชที่มี การรวมกันของ น้ำมันหอมระเหย ควันที่มีกลิ่นหอม เมื่อมีการ เผาไหม้ ความแตกต่างของธูปมีองค์ประกอบที่แปรเปลี่ยนไปตาม วัฒนธรรม และ ประเพณี และความก้าวหน้า ทางเทคโนโลยี ทำให้วิธีการใช้ การจุด มีความแตกต่างกันไป

ที่จริงธูปถูกนำมาใช้เพราะมันจะสร้างบรรยากาศ ทางจิตวิญญาณ หรือปกปิดกลิ่น ไม่พึงประสงค์ หรืออะไรที่เป็นสิ่งที่ มีความสำคัญ เป็นสภาพแวดล้อมเกี่ยวข้องกับ วิญญาณ ในการบูชา และพิธีกรรม จะเพิ่มความเชื่อมั่น ให้กับ ผู้ใช้

ในปัจจุบันธุปต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ผู้ใช้หลายๆ ท่าน อาจได้ยินว่าธูปใช้ส่วนผสมของสารเคมี เป็นต้นตอของการเกิดโรคมะเร็ง แต่ทางธูปหอมวิมานเราใช้ธูปที่มีส่วนผสมของธรรมชาติเป็นหลัก 99% ?โดยเฉพาะธูปหอมไม้กฤษณา ที่หอมกลิ่นธรรมชาติแท้ๆ ของเนื้อไม้ ผ่านกระบวนการอัดด้วยแรงดันสูงทำให้

 • ควันน้อยมาก
 • ไร้สารก่อมะเร็ง
 • กลิ่นหอม
 • ควัน ไม่ระคายหรือแสบตา

หากท่านสนใจสามารถสั้งซื้อออนไลน์ได้ที่นี่ เรามีธูปกฤษณาในรูป กำยาน ไร้ก้าน และแบบมีก้าน

 

 

 

 

การใช้ธูปหอมแบบต่างๆ

ธูปก้าน

 • การจุดธูปแบบมีก้านให้จุดธูปด้านที่เป็นเนื้อธูป หากเป็นธูปแบบไม่มีก้านคุณสามารถจุดได้ทั้งสองด้าน แล้วดับไฟด้วยการโบกไปมา เมื่อติดไฟแล้วก็รอสักพักจนสังเกตุได้ว่าควันเริ่มน้อยในขณะที่ไฟยังติดดีจึงต่อยปักธูป

ธูปโคน

 • จุดไฟที่ปลายแหลม เมื่อเกิดรอยไหม้สีดำดีแล้วจึงโบกไปมาเพื่อดับไฟ
 • วางธูปโคนบนที่วาง หรือบนกระถางทรายก็ได้
 • หากใช้ที่วางเป็นแบบกระปุกแบบมีฝาครอบ มักจะมีรูเล็กๆ ซึ่งบางครั้งอากาศไม่สามารถภ่ายเทได้สะดวกจนไม่สามารถติดไฟได้
 • ควรเก็บธูปโคนโดยแบ่งย่อยๆ เอาไว้ เพราะการเปิดปิดภาชนะเก็บธูปบ่อยๆ มักจะทำให้ความชื้นเข้าไป และสูญเสียกลิ่น

ธูปขดแบบเรียบ

 • ธูปขดแบบเรียบมักจะพบในรูปแบบยากันยุงที่เราคุ้นตา การแกะโดยไม่แตกหักอาจเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆ คน
 • เริ่มจากการแยกใจกลางของขดก่อนเสมอ
 • จากนั้นใช้มือดันธูปขดไล่จากวงในไปสู่วงนอก
 • จุดที่ปลายด้านนอกและอย่าให้ไฟไปติดขดชั้นถัดมา
 • วางบนภาชนะสำหรับเสียบธูปขด

ธูปขดแบบแขวน

 • จุดไฟที่ปลายด้านนอกสุดของธูป
 • นำไปแขวน หรือวางบนที่วางทรงกรวย
 • ธูปขดแบบแขวนนั้นอาจอยู่ได้นานเป็นวันขึ้นอยู่กับขนาดและความหนา ดังนั้นจึงควรระมัดระวังเมื่อไม่มีคนเฝ้า อาจใช้วิธีดับด้วยการหักส่วนที่อยู่ก่อนส่วนที่ติดไฟเพื่อมาจุดต่อในภายหลังได้

ธูปแบบเปียก

 • ธูปแบบนี้จะพบได้ในลักษณะแบบสำเร็จเป็นแท่ง หรืออาจะเป็นก้อนดินเหนียว
 • หากเปนแบบดินเหนียวให้แบ่งสำหรับปริมาณการใช้งานต่อหนึ่งครั้ง
 • นำส่วนที่แบ่งมาคลึงให้เป็นทรงยาว
 • จุดบริเวณปลายดอก
 • วางลงบนที่วางสำหรับธูปชนิดนี้ โดยมักจะเป็นจานที่มีรูปักแบบกว้าง