เทียนและ ธูป

เทียนและ ธูปหอม

 

ในความหมายทางศาสนา ธูปหอมและ เทียน ได้รับการจับคู่ตั้งแต่การสร้างของพวกเขา ธูป ถูกพัฒนามา ในอียิปต์ และการใช้ พิธีกรรมที่อย่างใดอย่างหนึ่ง โดยแพร่กระจายไปทั่วประเทศจีน เกาหลี, ญี่ปุ่น, เวียดนาม , และชิ้นส่วน อื่น ๆ ของเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ มันถูกใช้ อย่างกว้างขวางใน พิธีกรรม ของชาวพุทธ ทั่วโลก รวมทั้งใน จีน ลัทธิเต๋า และพิธีกรรม ชินโต ญี่ปุ่น ธูป บอกว่าจะ เป็นประโยชน์สำหรับ พื้นที่ที่ บริสุทธิ์และ นำมา พระพุทธรูป ปีศาจและ เทพ อื่น ๆ สำหรับการใช้ ในพิธีกรรม ต่างๆ

ใน พิธี ทาว โบราณ เช่น ธูป ไม้ ถูกไฟไหม้ ไปพร้อมกับ เทียน ก่อนที่จะ เป็น ศาลเจ้า ที่นำเสนอ ธูป และเทียน ถูก มักจะ เผา ออกมาจาก ประตู หรือ หน้าต่างที่เปิด มาถวาย พระเจ้า ดังกล่าวข้างต้น

ในทิเบต จำนวนมาก ของ ธูป ที่แข็งแกร่ง มักจะ ถูกเผาไหม้ ร่วมกับ โคมไฟ เนยหรือ เทียน เพื่อสร้างพลัง เหนือธรรมชาติ พื้นที่ เพื่อ pujas และพิธีกรรม อื่น ๆ

พิธี คริสเตียน เกินไป มักจะ มีคุณสมบัติ การใช้งานของ เทียนและ ธูป เพื่อวัตถุประสงค์ ที่คล้ายกัน เป็นอย่างมาก ใน ศาสนาตะวันออก หนึ่ง ไม่ค่อย จะได้สัมผัสกับ โรมันคาทอลิก หรือ กรีก ออร์โธ พิธีกรรม ที่ไม่รวม การเผาไหม้ของ ฝูงชน ที่สวยงาม ของ เทียน ที่ยิ่งใหญ่และ หรูหรา เพื่อวัตถุประสงค์ในการ ฟอก พื้นที่และ การเสนอ วิงวอน ขึ้นไปบนสวรรค์ รวมทั้ง การเผาไหม้ของ ธูป ใน กระถางไฟ สวดมนต์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ ของผู้เข้าร่วมที่เพิ่มขึ้น ถึง สวรรค์ มีควัน

ดังนั้นเรา จะเห็นได้ว่า ด้วยเหตุผลใด , การจับคู่ และการใช้ ธูป และเทียน ที่ได้รับส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ของการสร้าง พื้นที่ พิธีกรรม และข้อเสนอ หลายพัน ของ ปีที่ผ่านมา บางทีนี่อาจเป็น เพราะ เทียน ให้หนึ่ง เพื่อให้พลังงาน และเสนอขาย ไฟ เทพ โดยไม่ต้อง ใช้พื้นที่และการบำรุงรักษา ที่จำเป็นในการ สร้างไฟ ที่เหมาะสมและ ธูป consecrates พื้นที่และสร้าง ควัน ที่ เพิ่มขึ้น นำ พลังงาน ของแร่ธาตุและพืชที่จะ สวรรค์ หรือบางทีอาจจะ รวมกันของ พิธี นี้ก็ จะทำให้ความรู้สึก เห็นอกเห็นใจ ในระดับสากล

ขึ้นอยู่กับ ทุกสิ่งเหล่านี้ ก็ไม่ น่าแปลกใจ เลย ว่าการรวมกัน ของเทียน และธูปเป็น ธรรมชาติที่สมบูรณ์ (และ มักจะค่อนข้าง หรูหรา เช่นกัน) สิ่งที่ ธูป ข้อเสนอ ในแง่ของ กลิ่น คล้ายกับอ่อน แสง ริบหรี่ ของเทียน . ธูป สร้างที่น่าพอใจ กลิ่นหอม ผ่อนคลายในขณะที่ เทียน จริง ตาและ ให้ นุ่ม แสง ผ่อนคลาย ดังนั้น ในการรวมกัน เพียงแค่ ทั้งสองรายการ ที่ง่ายและมี นิด ๆ หน่อย ๆ ของ ไฟ สามารถ เปลี่ยนห้อง ใด ๆ ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่เงียบสงบ และเงียบสงบ ในขณะที่ จุดมุ่งหมาย ที่จะไม่ เอาชนะ ทั้ง เทียนและ ธูป เป็นไปไม่ได้ ที่จะไม่สนใจ พวกเขามีการแสดง ที่ลึกซึ้งใน มุม ของห้องที่ ยืม สัมผัส บรรยากาศ ที่เงียบสงบ ในการ ตั้งค่าใด ๆ

อ้างอิง ร่วมสมัยเพื่อ การรวมกัน โบราณนี้ สามารถเห็นได้ใน เจ้าชาย เพลงฮิต ” ธูป และ เทียน . ” ในนั้น เรียบเรียงเรียก คนรักของเขา ที่เขา ได้รับการ รอคอย สำหรับทุก คืน เป็นเวลานาน ที่จะมา เข้ามาในห้อง ที่เขา เตรียม ธูป และเทียน เห็นได้ชัดว่า มองหารัก เสียงเป็นที่ของ การชักชวน และมันก็เป็น บรรยากาศ ที่สร้างขึ้นโดย รายการเหล่านี้ ว่าเขาเชื่อว่า จะทำให้ ชัยชนะ ของเขา ที่สมบูรณ์ ” วงกลม ของ ดอกไม้หรือ ปิรามิด ของทราย ” เขา ร้องเพลง ” เพชรสี ม่วง , คุณได้มีการ เข้าใจ. ” และค่อนข้าง ตรงไปตรงมา ที่ พวกเรา สามารถเรียกร้องให้ ผู้มีอำนาจ ที่ดีขึ้นใน บรรยากาศ แตกต่างกันนิดหน่อยกว่า เจ้าชาย ?

ดังนั้นไม่ว่าคุณ กำลังมองหาเพื่อ สร้างบรรยากาศ ในการที่จะ ทำ สมาธิ หรือ การปฏิบัติ พิธีกรรมหรือไม่ว่าคุณ เพียงแค่ ต้องการที่จะ ผ่อนคลายหลังจากวันที่ ยากในการทำงาน คุณสามารถ แทบจะไม่ ผิดไปกับ การรวมกันของ ธูป และเทียน พวกเขาเป็น วิธีที่ ค่อนข้างแพง ในการสร้าง และการ สร้างพื้นที่ในเพียงไม่กี่ ช่วงเวลา ที่จะช่วยให้ จิตใจและ ความรู้สึก ของคุณ ที่จะผ่อนคลาย และเปิด เพิ่มในการ อาบน้ำร้อน หรือ บางทีบาง เพลง ผ่อนคลาย และคุณ จะประหลาดใจ วิธีการอย่างรวดเร็ว ของ ปัญหา ในวัน ที่ยากที่สุดที่ จะหายไปและ ลอยออก ไปในอวกาศ หัว บนไปยัง ร้านค้า ของเราและ เทียน ธูป ร้าน ของเราและ ใส่กันบรรยากาศ ที่สมบูรณ์แบบสำหรับ พื้นที่ ของคุณ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *